THỨC ĂN CÁ KOI LOẠI TỐT NHẤT HIỆN NAY Leave a comment

Cá Koi là dòng cá cảnh được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam hiện nay không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có ý nghĩa phong thủy may mắn. Một trong những vấn đề được người nuôi cá đặc biệt quan tâm chính là lựa chọn thức ăn để cá phát triển khỏe mạnh, lên màu đẹp.

1. Cá koi ăn gì theo từng giai đoạn
1.1. Cá koi ăn gì ở giai đoạn cá koi mới nở
Trong giai đoạn mới nở khoảng 3 ngày đầu cá Koi sẽ tự nuôi dưỡng bằng cách ăn noãn hoàng còn sót lại. Khi các noãn hoàng hết có thể bổ sung thức ăn cho cá Koi các loại như bobo, bột đậu nành pha loãng trong nước hoặc các sinh vật phù du nhỏ,…
1.2. Giai đoạn cá Koi được 15 ngày
Khi cá Koi đã được 15 ngày sẽ ăn các loại động vật ở tầng đáy như con loăng quăng, giun,…
1.3 Giai đoạn cá koi được 1 tháng tuổi và lớn hơn
Lúc này cá Koi đã có thể ăn được các loại động vật như ốc hay các ấu trùng sinh sống trong hồ. Ngoài ra chúng cũng có thể ăn các thực ăn giống cá trưởng thành như thức ăn dạng viên hay bã đậu, cám,…
2. Các nguồn thức ăn cho cá Koi
Các nguồn thức ăn cá Koi hiện khá đa dạng trong đó có cả loại chúng ta có thể tự làm hoặc mua trên thị trường. nếu không biết cá Koi ăn gì thì Các bạn có thể tham khảo các nguồn thức ăn sau đây:

3. Nguồn thức ăn mua sẵn trên thị trường
Thức ăn cho cá Koi mua sẵn trên thị trường có nhiều loại với công dụng khác nhau vì vậy các bạn có thể tham khảo để chọn loại thức ăn phù hợp với cá nhà mình:
+ Thức ăn bổ sung dinh dưỡng được sử dụng hàng ngày cho cá: Loại thức ăn này có tối thiểu độ đạm 25% gồm các thành phần như bột mì, bột cá, đậu nành, men, vitamin và các khoáng chất khác. Kích thước của mỗi viên thức ăn này trung bình từ 3mm đến 5mm có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết được sử dụng hàng ngày cho cá Koi.
+ Thức ăn mua sẵn giúp cá Koi có màu sắc sáng bóng: Độ đạm cao nhất của thức ăn lớn hơn 40% với các thành phần như tảo Krill meal, Spirulina và amino acid cải thiện màu sắc. Công dụng của thức ăn này là bổ sung Vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng đồng thời giúp màu sắc cá Koi được tự nhiên, tăng màu sáng bóng và khỏe mạnh.
+ Thức ăn mua sẵn giúp cá Koi lên màu đẹp: Sản phẩm có độ đạm tối thiểu là 36% bao gồm các thành phần tảo Spirulina, Krill. Tác dụng giúp cá lên màu nhanh cải thiện màu sắc tốt hơn.

10+ loại cám cá koi trên thị trường giúp cá koi nhanh lên body lên màu giá từ thấp đến cao
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thức ăn cá Koi có công dụng giúp nhanh lên màu của các thương hiệu nổi tiếng mà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

10.1 CÁM BIO KOI FOOD TĂNG TRƯỞNG VÀ TĂNG MÀU

BIO KOI FOOD được sản xuất theo công nghệ của Mỹ với độ đạm 40%, kết hợp Tảo xoắn và các thành phần vitamin tổng hợp giúp cá trưởng thành nhanh, body săn chắc (KO PHỆ BỤNG). 
Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với tất cả các giai đoạn trưởng thành của cá. 
HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN TĂNG TRƯỞNG 40-42% ĐẠM.
– TĂNG SIZE: 02 – 06cm/ THÁNG.
– BODY CHUẨN (KHÔNG PHỆ BỤNG)
– TĂNG SẮC TỐ ĐỎ, SUMI ĐẬM.
– NƯỚC KHÔNG VÀNG…
 TẬP TRUNG TĂNG TRƯỞNG BODY ĐẸP
 TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ HỆ MIỄN DỊCH
 THÀNH PHẦN KO CHỨA KHÁNG SINH VÀ DƯỢC LIỆU.
– HẠT CÁM SIZE: S=3mm – M=5mm – L=7mm.

– Phân loại tăng trưởng và tăng màu rõ ràng

– Bao 5kg , 10kg , 15kg , 20kg

Giá chỉ từ 300.000/ bao 5kg

Sản xuất tại Việt Nam

10.2 CÁM RIO TĂNG TRƯỞNG

Cám rio với độ đạm cao 42 độ .

Trọng lượng: 4kg

Giá từ 350.000/ bao 4kg
Sản xuất tại việt nam công nghệ nhật bản (dựa theo công thức cám hikari) .

Đặc điểm :

Mùi cám thơm giúp cá dễ ăn , dễ tiêu hoá .

Thành phần :
– Bột cá chất lượng cao , đậu tương , nấm men, cám gạo, bột mì , chất dẫn dụ, vitamin và khoáng .
– Hàm lượng đạm cân đối với các chất dinh dưỡng , giúp koi tiêu hóa dễ dàng, tăng trưởng phát triển.
– Bổ sung chất tăng khả năng chuyển hóa giúp koi hạn chế tình trạng mỡ bụng làm tang cá có dáng chuẩn .

Hàng sản xuất tại việt nam công nghệ nhật bản (dựa theo công thức cám hikari)
Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng thủy sản Nam Sông Hậu .

10.3 CÁM CARE FOOD

Care food GROWTH & COLOR (tăng trưởng & màu )

(CARE FOOD dòng cám Việt Nam chất lượng cao chuyên dùng cho cá KOI..)

 • Sản phẩm đặc biệt dành cho cá Koi, công thức phối trộn giữa các thành phần nguyên liệu đạt chuẩn cao cùng với các dược liệu thiên nhiên, đầy đủ dinh dưỡng và cân đối giúp cho cá khỏe mạnh, phát triển tối ưu về hình dáng và màu sắc.
 • Thành phần nguyên liệu:  Sâu canxi, bột cá, bột tôm, bột đậu nành, nành lên men, bột lúa mì, bột tỏi, phức hợp Yucca schidigera và Quillaja saponaria, Lysine, Methionine, Omega 3, Vitamin E, C, minerals, beta – Carotene, Beta- glucan, sorbitol vách tế bào nấm men, Enzyme tiêu hóa, lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus.
 • Hướng dẫn sử dụng: Thức ăn sẽ tiêu thụ trong vài phút, tùy theo nhiệt độ nước, điều kiện ao nuôi và tình trạng sức khỏe cá mà điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp, thường cho ăn 2-4 lần/ngày. Nhiệt độ nước dưới 10C và trên 32C có thể ngừng cho ăn.
 • Chú ý: Kiểm soát và vớt thức ăn còn lại khi cá đã ngơi ăn hay lúc cá chán ăn do bệnh.
 • Thức ăn cá koi Care Food được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, được kiểm nghiệm chặt chẽ và cấp phép tuân thủ các quy định hiện hành của bộ NN và PTNT do công ty Thủy Sản An Lộc sản xuất

– Phân loại tăng trưởng và tăng màu

– Bao 5kg , 10kg , 15kg , 20kg

– Giá từ 420.000/bao 5kg

Sản xuất tại Việt Nam

10.4 CÁM AKASUMI

CÁM CÁ KOI AKASUMI – CÂN BẰNG , TĂNG MÀU SIÊU & TĂNG TRỌNG

– Akacumi Color Enhancer được sản xuất theo công thức đặc biệt để gia tăng màu sắc và sống động của màu sắc

Akasumi High Growth được sản xuất theo công thức đặc biệt để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển thân hình đẹp

Giúp cá dễ tiêu hóa hấp thụ , viên cám ổn định và ít tan trong nước

BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT

Bổ sung thêm bột tôm Krill, tảo xoắn Spirulina men vi sinh

CÓ 3 KÍCH CỠ VIÊN

3mm – S; 5mm – M; 8mm – L

THÀNH PHẦN 

Bộ mì, Bột cá, Phụ phẩm đậu nành, Protein thực vật cô đặc, dầu cá biển, bột nhuyễn thể, bột tảo xoắn, bột tăng màu (Astaxanthin, Cantaxanthin), Men (Prebiotics), Axit amin, chất bảo quản, Vitamin và khoán chất

– Phân loại cân bằng ,tăng trưởng và tăng màu

– Bao 5kg

– Giá từ 550.000/bao 5kg

Sản xuất tại Việt Nam

10.5 CÁM AQUAMASTER

Quy cách đóng gói sản phẩm 

Cám AquaMaster mỗi loại đều có 2 size đó là S và L. Đồng thời có quy cách đóng gói đồng đều là 5 kg , 10kg , 20kg. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn size hạt và quy cách đóng gói phù hợp. 

Những ưu điểm nổi bật của cám Aqua Master

Những ưu điểm vượt trội của cám Aqua master có thể kể đến đó là: 

 • Sản phẩm cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng đầy đủ – cân bằng mỗi ngày cho cá Koi hoạt động, sinh tồn và phát triển mạnh mẽ.
 • Sản phẩm có những dưỡng chất chuyên biệt giúp cá Koi lên màu đẹp, đặc biệt là màu đỏ. Làm được điều này là nhờ tảo Spurina cùng với hoạt chất Astaxanthin làm tăng màu cho cá. 
 • Ngoài ra, sản phẩm cám Aqua master còn được bổ sung thêm thành phần khoáng có nguồn gốc hữu cơ làm cho vảy cá Koi sáng bóng hơn. 
 • Cám Aqua master tốt cho hệ tiêu hoá của cá Koi, tránh tình trạng đầy hơi – chướng bụng ở cá Koi. 
 • Nucleotide và natto probiotics còn làm cho cá dễ tiêu hóa, ít làm bẩn nước và tăng khả năng miễn dịch cơ thể, hạn chế một số bệnh thường gặp. 
 • Sơ lược qua từng loại cám Aquamaster
 • Hiện tại cám Aquamaster có các loại như sau. Cùng điểm qua một vài thông tin của từng loại nhé: 
 • Cám Aqua Master tăng trưởng (Cám Aqua Master Growth)
 • Cám Aqua Master Growth được làm chủ yếu từ đậu nành lên men với nguồn gốc khoáng hữu cơ. Ngoài ra, cám còn được bổ sung một số chất phụ gia giúp tăng khả năng chuyển hoá chất béo hiệu quả. 
 • Cám được đánh giá là có thể giúp cá Koi phát triển toàn diện về thể chất từ khi còn nhỏ cho tới khi trưởng thành. 
 • Cám Aqua Master tăng màu (Cám Aqua Master Color Enhancer) 
 • Ngoài thành phần dinh dưỡng cơ bản có trong tất cả các dòng thức ăn cá Koi Aqua Master thì cám Aqua Master Color Enhancer hay còn được gọi là cám Aqua Master tăng màu được tăng đáng kể 2 thành tố quan trọng là tảo Spurina và hoạt chất Astaxanthin làm tăng màu đỏ cho cá Koi. Ngoài ra, các khoáng chất có  nguồn gốc hữu cơ còn giúp cho vảy cá có độ sáng bóng hơn khi sử dụng.  
 • Cám Aqua Master cân bằng (Cám Aqua Master Staple)
 • Cám Aqua Master Staple là loại thức ăn dành cho cá Koi có thể sử dụng để trộn với 3 loại còn lại của hãng. Sản phẩm ngoài lượng dinh dưỡng cân bằng còn được bổ sung chất tăng khả năng chuyển hoá chất béo giúp cho cá Koi hạn chế tối đa tình trạng tích tụ mỡ dưới bụng.
 • Cám Aqua Master siêu tăng trưởng (Cám Aqua Master Hi Growth) 
 • Các thành phần có trong Cám Aquamaster Hi Growth bao gồm: 
 • Crude Protein 40%
 • Crude Fiber 5% max
 • Crude Fat 3% min
 • Total phosphorus 0.8%
 • Crude Ash 13% max
 • Moisture 10% max
 • Đây là dòng cám Aqua Master siêu tăng trọng dành cho cá Koi với thành phần đảm lên tới hơn 40%. Sử dụng Aqua Master siêu tăng trọng cá Koi sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về kích thước. Ngoài ra, còn có hương vị thơm ngon khiến cá háu ăn hơn. 
 • Đóng gói 5kg , 10kg , 20kg
 • Giá từ 550.000/ bao 5kg
 • Sản xuất tại Đài Loan

10.6 CÁM MEGA JUMBO

Cám Mega Jumbo là thức ăn dành riêng cho cá Koi nổi tiếng nhất trên thị trường không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của dòng cám cá này đó chính là giá thành rẻ, chất lượng tốt. Khi sử dụng dòng cám này cá Koi của bạn phát triển tốt về hình thể, màu sắc, hệ miễn dịch khỏe, không xệ bụng. Đặc biệt, không ảnh hưởng tới môi trường nước. 

Cám Mega Jumbo – Giúp cho cá Koi phát triển toàn diện nhất

Cám Mega Jumbo là dòng cám luôn được người nuôi cá Koi lựa chọn. Bởi, chúng với những thành phần phù hợp và chất lượng để giúp cá Koi có một sự phát triển vượt bậc nhất. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều những ưu điểm nổi bật và hấp dẫn như:

 • Lượng thức ăn Mega Jumbo phù hợp với thể trạng của cá Koi. Từ đó, hỗ trợ sức khỏe của cá tốt nhất. Với thức ăn này cá sẽ phát triển nhanh chóng về chiều dài, body cá sẽ không mất cân đối. Không bị xệ bụng và đặc biệt kết cấu xương rất tố.
 • Cám có mùi thơm rất đặc trưng đặc biệt khi bạn mở bao bì của thức ăn ra. Bởi thức ăn của cá được trộn nhiều nguồn protein chất lượng cao cùng các thành phần khác.
 • Mega Jumbo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nên những hạt cám với màu sắc hạt rất đều, đẹp, mịn. 
 • Kết cấu hạt xốp có thể nổi trên mặt nước. Cùng với đó là không bị rã hạt và tan vào nước để giúp cá Koi ăn, nuốt dễ dàng hơn.
 • Vị của thức ăn rất ngon từ những nguyên liệu chất lượng chắc chắn khiến mọi chú cá Koi yêu thích.
 • Nổi bật nhất là dòng sản phẩm không lan tỏa dầu ở mặt nước. Vì vậy, sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng của nguồn nước.
 • Khi cá ăn cám dành cho cá Koi Mega Jumbo thì phân của chúng không bị tan ra nhanh chóng. Vì vậy, người nuôi cá có thể hút mặt và đáy dễ dàng hơn.
 • Thức ăn không tạo ra mùi khó chịu cho bể lọc.

 • Cám hikari Daily Đỏ
 • ● Đạm 36% Chất béo 4% xơ 3% tro thô 12%
 • ● Có chứa “tinh chất thảo dược tự nhiên”, thành phần thảo dược 700m, cộng với việc bổ sung các vảy khổng lồ và các enzym hoạt tính cao, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, củng cố body, thúc đẩy sự hấp thụ, giảm bài tiết và tạo ra chất lượng nước tốt.
 • ● Sử dụng nguyên liệu bột cá trắng nhập khẩu, bột phụ, bột xoắn ốc, bột nhuyễn thể Nam Cực, bột mì ép, tinh bột, bột mì, bột men bia, tinh chất thảo dược thiên nhiên Lecithin, cây bách vừng,
 • ● Dòng Cám cân bằng hỗ trợ tăng size phát triển Body , màu sắc  ( Tăng trọng tăng màu )

 • Cám Hikari Daily Vàng
 • ● Đạm 40% chất béo 4% xơ 5% tro thô 13% Lysine 2%
 • ● Chứa spirulina và astaxanthin, là những thành phần tăng cường màu sắc hiệu quả cao, và được pha chế với các chất dinh dưỡng cân bằng. Hoạt chất có thể làm cho da sâu và dày mà không làm cho các phần trắng của cá có màu vàng.
 • ● Hỗ trợ Tăng Màu với thành phần tảo xoắn trong hạt cám
 • Đóng gói 5kg , 10kg , 15kg
 • Giá từ 550.000/ bao 5kg
 • Sản xuất tại Trung Quốc

10.7 CÁM HIKARI

Phân loại cân bằng ,tăng trưởng và tăng màu

– Hikari của hãng sản xuất thức ăn cho cá cảnh nổi tiếng Hikari của Nhật Bản. Cám Saki Hikari giúp cá koi sinh trưởng và phát triển tốt, thích hợp để nuôi cá koi đắt tiền.

Saki Hikari Growth

 • Giúp cá koi đẩy nhanh quá trình sinh trưởng để đạt đến thân hình vô địch. Kết hợp các thành phần thiết yếu của thức ăn cho cá koi tự nhiên, phù hợp với chế độ ăn kiêng cho cá koi ăn tạp, với các chất béo và chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cá koi của bạn phát triển mạnh mẽ.
 • Các thành phần ổn định và cân bằng tự nhiên của Saki Hikari giúp cá koi nhỏ phát triển tốt và an toàn.
 • Thành phần đạm được lựa chọn cẩn thận mang đến cho món ăn một hương vị tuyệt vời cho cá, làm hài lòng cả những loại cá koi khó tính nhất.

Saki Hikari Balance

Thức Ăn Cá Koi Hikari Balance hỗ trợ quá trình tiêu hóa, qua đó cải thiện sự hấp thụ.Do đó làm giảm lượng chất thải.

Chất lượng nước được cải thiện và giảm bảo trì bộ lọc khi sử dụng đúng chế độ ăn uống hàng ngày.

Saki Hikari FRIEND

Là một loại thức ăn hoàn chỉnh cho tất cả các loài cá trong đó đặc biệt có loài cá koi được nuôi trong môi trường ao hồ
Là một loại thức ăn hằng ngày cung cấp các chất cho hệ miễn dịch của cá, giúp cá có tuổi thọ cao hơn và luôn khỏe mạnh.

Saki Hikari Stpale

một loại thức ăn hằng ngày cung cấp các chất cho hệ miễn dịch của cá, giúp cá có tuổi thọ cao hơn và luôn khỏe mạnh . Hàm lượng chất béo và tảo ít .

Saki Hikari Color

Thức ăn tăng màu (Saki-hikari color Enhancer): là một loại thức ăn cao cấp dành cho cá Koi được thiết kế đặc biệt để tăng cường sắc tố và độ bóng cho vảy cá Koi, giúp Koi lên màu đậm, rõ nét, mảng màu rõ ràng. Sản phẩm này được chế biến từ các thành phần chính như hải sản, tảo và chất xơ để đảm bảo ngoài việc giúp tăng cường sắc tố và độ bóng thì còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cá Koi tăng trưởng và khỏe mạnh.

Lưu ý khi cho cá Koi ăn cám 

Sau khi đã lựa chọn được thức ăn cá Koi chất lượng, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi cho cá Koi ăn.

 • Không cho cá Koi ăn quá nhiều sẽ khiến cá béo lên nhanh chóng khiến thân hình ục ịch mất cân đối và khả năng di chuyển chậm chạp, kém nhanh nhẹn. Hơn nữa cho ăn quá nhiều cá không thể ăn hết sẽ dẫn đến bẩn nước gây ô nhiễm môi trường sống của cá.
 • Không có cá Koi ăn quá 3 lần/ngày trong điều kiện nước mát cho cá ăn 1 lần/ngày. Nếu thời tiết nóng cho ăn 2 lần/ngày.
 • Không cho cá Koi ăn quá nhiều rau củ, trái cây mà nên bổ sung đạm giúp cá phát triển khỏe mạnh.
 • Chú ý khi lượng oxy trong không khí xuống thấp như những lúc trời mưa hoặc trước khi bão không nên cho cá Koi ăn. Ngoài ra thời điểm vào lúc 6-7h sáng hoặc 6-7h tối cũng không nên cho ăn vì thời điểm này lượng oxy hòa tan thấp nhất.
 • Trong điều kiện thời tiết lạnh nên cho cá ăn ít lại vì lúc này quá trình trao đổi chất của cá Koi chậm lại.
 • Thời gian cho cá Koi ăn lý tưởng nhất trong ngày là vào các giờ: 7h30 sáng, 10h30 sáng, 1h30 chiều, 4h30 chiều, 9h30 tối (lưu ý nếu cho cá ăn vào buổi tối nên giảm 30% lượng thức ăn so với buổi sáng để tránh cá bị béo dẫn đến xệ bụng).
 • Sử dụng các dòng máy bơm hồ cá koi,  máy lọc nước hồ cá koi để loại bỏ, làm sạch các vụn thức ăn thừa cá không ăn hết để tránh gây ô nhiễm hồ cá

==========================

CÔNG TY TNHH KOI KỲ ANH HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÍ KHÁCH

► Cam Kết Sản Phẩm Y Như Hình Chụp.

► Sản Phẩm Chất Lượng – Chính Hãng, Đầy Đủ Team Nhập Khẩu,Nguồn Gốc Rõ Ràng

► Sản Phẩm Đều Là Hàng Nhập Khẩu, Còn Hạn Sử Dụng

► Chúng Tôi Cam Đoan Về Chất Lượng Sản Phẩm, Nếu Có Bất Kì Vấn Đề Gì Liên Quan Đến Chất Lượng Sản Phẩm. Chúng Tôi Xin Chịu Trách Nhiệm Hoàn Toàn Trước Pháp Luật.

► Hãy đến với chúng tôi để được An Tâm và Tin Tưởng.

*** Chú Ý:

► Các Công Ty Hay Tổ Chức Đặt Hàng Với Số Lượng Nhiều. Vui Lòng Liên Hệ Để Nhận Giá Chiết Khấu Ưu đãi nhất

► Ship Hàng Toàn Quốc – Đóng Gói Chắc Chắn Cẩn Thận

► Đơn giá không bao gồm phí vận chuyển.

► Hotline/Zalo : 0979752090 , 0858444483

► Địa chỉ : 796/174 Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *